Các dòng sản phẩm của Amsoil được đánh giá rất cao về chất lượng

Những loại dầu nhớt động cơ xe hơi tốt nhất năm 2023

Dầu nhớt cho xe hơi có tác dụng bảo vệ động cơ khỏi các tác động của mài mòn, nhiệt độ hay các yếu tố khác từ môi trường bên ngoài, giúp xe vận hành trơn tru đồng thời bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Thị trường dầu nhớt xe hơi tại Việt Nam hiện nay vô cùng sôi động với sự tham gia của nhiều “tên tuổi” lớn và sự mở cửa của nhiều đại lý như đại lý nhớt Motul Hà Nội. Vậy đâu là loại dầu nhớt động cơ tốt nhất cho xe hơi của bạn?

Bài viết liên quan:

 Sử dụng dầu nhớt xe hơi là cần thiết để bảo vệ động cơ xe

Sử dụng dầu nhớt xe hơi là cần thiết để bảo vệ động cơ xe

1. Những yếu tố cần xem xét khi so sánh các loại dầu nhớt cho động cơ ô tô

1.1. Độ nhớt

Độ nhớt đề cập đến khả năng bôi trơn và độ dày (độ đậm đặc) của dầu. Dầu càng dày, khả năng bôi trơn càng cao và dầu càng hoạt động hiệu quả. Độ dày của dầu chỉ nên ở mức vừa phải vì quá cao thì sẽ gây lãng phí nguyên liệu. Giá trị này được thể hiện rõ ràng trên chai dầu với hai phần: độ nhớt ở 0°F và 212°F. Ví dụ, một chai dầu mua ở đại lý nhớt Motul Hà Nội có thông số 10W – 40 thì có thể hiểu độ nhớt ở 0°F là 10 và ở 212°F là 40.

Độ nhớt được sử dụng phổ biến cho nhiều loại xe là 10W – 30. Tuy nhiên, tùy vào khuyến nghị của từng nhà sản xuất mà bạn nên chọn loại nhớt phù hợp. Hãy mua nhớt Motul nếu đó là kiến nghị của nhà sản xuất. Bạn có thể mua chúng tại các đại lý nhớt Motul tại Tiền Giang nếu bạn ở Tiền Giang.

1.2. Chất phụ gia

Mỗi loại dầu nhớt khác nhau được bổ sung những chất phụ gia khác nhau để tương thích với những từng loại nhu cầu và phương tiện. Tác dụng chính của chất phụ gia chủ yếu là gia tăng độ nhớt, khả năng làm sạch hay kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Hãy tìm hiểu kỹ về các chất phụ trong dầu bằng cách tìm đến các đại lý nhớt Motul tại Đà Nẵng hay các đại lý khác ở địa phương nơi bạn sống và hỏi nhân viên ở đó.

1.3. Giá thành và quãng đường đi được

Cuối cùng, chi phí là yếu tố quan trọng để đánh giá dầu nhớt. Quãng đường đi được cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thay dầu, từ đó tác động đến chi phí. Nhớt Motul là một trong số các loại nhớt có giá thành rẻ mà lại giúp xe chạy quãng đường dài. Bạn có thể mua tại các đại lý nhớt Motul Hà Nội, tp. HCM hay bất cứ đâu.

Xem thêm: Thay dầu nhớt ô tô tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản

 Độ nhớt, chất phụ gia và giá thành và điều các tài xế cần quan tâm khi mua dầu nhớt

Độ nhớt, chất phụ gia và giá thành và điều các tài xế cần quan tâm khi mua dầu nhớt

2. Các loại dầu nhớt động cơ xe hơi tốt nhất

2.1. Amsoil Signature Series Synthetic Oil

Đây là dòng dầu nhớt được đánh giá cao nhất của Amsoil đồng thời cũng đứng top đầu trên thị trường dầu nhớt tổng hợp. Bằng công nghệ sản xuất tiên tiến và sử dụng phụ gia chất lượng, Amsoil Signature Series mang lại khả năng bảo vệ động cơ cao hơn 75% so với chuẩn công nghiệp, đặc biệt là chống mài mòn hiệu quả dù ở điều kiện khắc nghiệt. Điều đó tương đương với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời của dòng nhớt này, thời gian thay dầu lên đến 25000 dặm/ 1 năm.

2.2. Amsoil OE 5W – 30

Cũng giống như dòng Signature Series, dầu Amsoil OE 5W30 cũng sử dụng công nghệ tiên tiến và phụ gia có chất lượng cao, nhưng khác về thành phần và phù hợp với nhiều loại xe. Dầu giúp kiểm soát sự mài mòn, bảo vệ động cơ khỏi tác động của nhiệt độ thay đổi đột ngột đồng thời đạt được khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Mặc dù so về chất lượng có kém cạnh Amsoil Signature Series nhưng với giá thành rẻ hơn cũng là loại đáng để bạn thử.

2.3. Amsoil XL 10W – 40

Cũng là dòng dầu nhớt của hãng Amsoil nổi tiếng nhưng chuyên dụng dùng cho ô tô. Amsoil XL 10W40 giúp động cơ duy trì độ nhớt dù ở những điều kiện khắc nghiệt nhất đồng thời có khả năng chống lại sự cố dầu cao hơn 64% so với chuẩn công nghiệp. Với khả năng làm sạch và chống mài mòn vượt trội, loại dầu nhớt này cũng giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu tối đa và tăng tuổi thọ động cơ.

Để mua các sản phẩm dầu của Amsoil, bạn chỉ có mua chúng tại website chính thức của hãng. Sản phẩm không được bán tại các đại lý nhớt Motul Hà Nội hay bất cứ đại lý nào ở địa phương nào.

Xem thêm: Đặt lên bàn cân 2 dòng dầu nhớt Amsoil Metric 10W40 và 10W30

 Các dòng sản phẩm của Amsoil được đánh giá rất cao về chất lượng

Các dòng sản phẩm của Amsoil được đánh giá rất cao về chất lượng

2.4. Pennzoil Ultra Platinum Full Synthetic Motor Oil

Dầu nhớt Pennzoil Ultra Platinum Full nổi bật với tính năng bôi trơn và làm sạch vượt trội nhờ áp dụng công nghệ PurePlus độc quyền đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ này giúp chuyển đổi khí thiên nhiên tinh khiết thành dầu động cơ tổng hợp hoàn toàn và do vậy, các chất phụ gia được thêm vào sẽ hoạt động với tối đa công năng của mình. Cũng nhờ vậy dầu mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc đồng thời bảo vệ động cơ khỏi ma sát hiệu quả. Các đại lý nhớt Motul tại Đồng Nai hay các địa phương khác đều bán loại nhớt này.

2.5. Mobil 1 Extended Performance Synthetic Motor Oil

Đây là dòng dầu nhớt nổi tiếng, được tin dùng rộng rãi và sử dụng công nghệ SuperSyn. Mobil 1 Extended Performance nổi bật với các tính năng: Thời gian thay dầu cao lên đến 15000 dặm, bảo vệ động cơ khỏi mài mòn trong những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, các phụ gia thêm vào mang lại sự ổn định nhiệt và oxy hóa vượt trội. Và với một mức giá phải chăng, đây là dòng dầu nhớt đáng để bạn đầu tư. Bạn có thể mua chúng tại những đại lý nhớt Motul Cần Thơ hoặc bất cứ địa phương nào.

Mobil có khả năng bảo vệ động cơ tốt mà giá cả rất phải chăng

Mobil có khả năng bảo vệ động cơ tốt mà giá cả rất phải chăng

Khi tìm kiếm loại dầu nhớt phù hợp cho xe hơi của mình, bạn cần xem xét đến các yếu tố chính là độ nhớt, các chất phụ thêm vào và chi phí cũng như thời gian thay dầu của các loại dầu nhớt. Bạn nên sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất nếu có. Và để mua được dầu nhớt chính hãng, chất lượng, hãy tìm đến các đại lý nhớt Motul Hà Nội của Huỳnh Châu hay bất cứ đại lý nào mà Huỳnh Châu phân phối.

—-

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, dầu nhớt Huỳnh Châu luôn mong muốn đa dạng hóa các dòng sản phẩm cũng như mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất cho nhà bán lẻ, cửa hàng sửa chữa và khách hàng online.

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

Bài viết liên quan

Nhân viên đại lý dầu nhớt Motul cho ô tô cần biết những thông số nào?

Trước khi trở thành thương phẩm hoàn chỉnh bán ra thị trường, một mẫu nhớt Motul nhỏ sẽ được gửi đến phòng kiểm nghiệm để […]

Xem nhiều hơn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>