co-nhieu-nguyen-nhan-dan-den-lop-xe-bi-phong

Lốp xe máy bị phồng: dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Bạn có bao giờ gặp hiện tượng ruột xe máy hỏng hay lốp xe máy bị phồng khiến cho xe trở nên ì, rung lắc và khó di chuyển không? Lốp xe bị phồng chính là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm cho bạn, hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này và cách khắc phục nó ở bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

lop-ruot-xe-may-bi-phong-la-mot-dau-hieu-nguy-hiem

Lốp, ruột xe máy bị phồng là một dấu hiệu nguy hiểm

1. Hiện tượng lốp xe máy bị phồng

Hiện tượng lốp xe máy bị phồng thường hay xảy ra sau một thời gian dài sử dụng. Tuy đây là một hiện tượng thường gặp, nhưng nếu không phát hiện và xử lý kịp thời thì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lốp xe bị trương, phồng là do hông lốp phải chịu tác động lớn từ các yếu tố môi trường. Các tác động này có thể làm đứt các màng thép bên trong lốp khiến cho kết cấu bên trong ruột xe máy bị thay đổi, tạo điều kiện cho không khí đi vào giữa 2 lớp cao su rồi tụ lại ở đó. Từ đó dẫn đến việc lốp xe bị giảm khả năng chịu lực và xảy ra hiện tượng bị phồng.

2. Nguyên nhân khiến lốp xe máy bị phồng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lốp xe bị phồng, một số nguyên nhân thường gặp là:

  • Xe máy phải thường xuyên di chuyển trên các đoạn đường xấu, gồ ghề, không bằng phẳng, nhiều ổ gà,…Khi gặp các chướng ngại này, lốp xe sẽ chưa bị phồng ngay mà sau một khoảng thời gian thì mới thấy xuất hiện hiện tượng này. Lúc này, bạn có thể tự mình sửa nếu biết cách thay ruột xe máy, lốp xe máy. Nếu khôn, bạn cần liên hệ với các trung tâm bảo trì, sửa chữa.

co-nhieu-nguyen-nhan-dan-den-lop-xe-bi-phong

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lốp xe bị phồng

  • Áp suất của lốp xe không đúng tiêu chuẩn, lốp quá non hoặc được bơm quá căng dẫn đến hiện tượng lốp biến dạng khi di chuyển. Ngoài ra, điều kiện thời tiết cũng có thể gây ảnh hưởng đến áp suất lốp xe. 
  • Sử dụng lốp xe máy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chất liệu được sử dụng để tạo nên lốp xe có độ bền kém. Bạn nên lựa chọn các loại lốp, ruột xe máy tốt, xuất xứ rõ ràng để giảm thiểu các nguy cơ khiến lốp xe bị phồng