API SN là cấp cao nhất của nhớt cho động cơ xăng 4 kỳ

Các thông số nhớt Repsol Moto Racing 4T 10w40 nói lên điều gì?

Repsol là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với danh hiệu “dầu nhớt bôi trơn dành cho nhà vô địch”. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là việc chuỗi bàn thắng trong cuộc đua MotoGP khi hợp tác với Honda – liên minh thành công nhất trong lịch sử giải vô địch đua xe mô tô thế giới. Không những thế, nhớt moto Repsol còn thành công khi được sản xuất với nhiều phiên bản nhằm thích hợp cho những loại xe máy dân dụng thông thường. Điển hình là sản phẩm Repsol Moto Racing 4T 10w40 sẽ được đề cập trong phạm vi bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Moto Repsol - Nhớt dành cho nhà vô địch

Moto Repsol – Nhớt dành cho nhà vô địch

1. Ưu điểm của nhớt Repsol Moto Racing 4T 10w40

Các thùng nhớt moto Repsol trước khi đưa ra thị trường đều đã được thử nghiệm trên những chiếc moto tiêu chuẩn, trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Sản phẩm dầu nhớt moto Repsol đều có những mà thể hiện ấn tượng trên cả đường bộ và cả đường đua. Tất cả nhờ những nguyên nhân sau đây:

1.1. Là dầu nhớt gốc tổng hợp chất lượng cao

Nhớt Repsol Moto Racing 4T có thành phần là dầu tổng hợp chất lượng cao – sự lựa chọn lý tưởng cho động cơ 4 thì. Công thức nhớt bảo vệ an toàn tối đa cho các bộ phận của động cơ, đặc biệt chú trọng đến ly hợp và hộp số. Nhờ đó giúp xe chuyển số dễ dàng hơn và mang lại sự êm ái trong quá trình vận hành.

Quá trình chuyển số nhẹ nhàng, động cơ vận hành êm ái khi sử dụng nhớt repsol

Quá trình chuyển số nhẹ nhàng, động cơ vận hành êm ái khi sử dụng nhớt repsol

Do độ nhớt cao nên các bộ phận của động cơ chịu ma sát rất thấp, hạn chế được sự bào mòn các chi tiết. Tuy nhiên vẫn đảm bảo duy trì công suất tối đa khi vận hành. Ngoài ra còn có thể kể đến một số ưu điểm của nhớt moto Repsol Racing 4T 10w40 như sau:

 • Khả năng chống oxy hóa cao giúp nhớt có thời gian sử dụng bền. Đồng nghĩa với việc khoảng thời gian giữa hai lần thay nhớt sẽ lâu hơn. Nhiều người có thắc mắc rằng nhớt Repsol Racing chạy bao nhiêu km. Theo như thử nghiệm thì trên nhiều dòng xe khác nhau thì Repsol Racing có thể hỗ trợ động cơ vận hành êm ái trong suốt 2000 – 2500 km mới phải thay mới.
 • Các chất phụ gia được bổ sung nhằm giảm thiểu mài mòn, đảm bảo độ bền của động cơ.
 • Hợp chất trong thành phần có độ bay hơi thấp do vậy lượng nhớt tiêu hao là tối thiểu. Theo thông cáo của hãng, sản phẩm có định lượng tổn thất ít hơn 30% so với các thương hiệu cạnh tranh trên thị trường.
 • Kiểm soát hoàn hảo sự trượt của đĩa ly hợp, bảo vệ hộp số trong hệ thống bôi trơn khớp khuỷu của động cơ và ly hợp ướt.

1.2. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng

Hai chỉ số chất lượng của nhớt Repsol Moto Racing 4T 10w40 được đưa ra bởi hãng là API SN và JASO T 903:2016 MA2.

 • API SN

API là cấp hiệu năng của nhớt được được đưa ra bởi Viện dầu nhớt Hoa Kỳ. API luôn được cập nhật theo sự phát triển của thiết kế động cơ. Đến thời điểm hiện tại, API SN là cấp cao nhất cho động cơ xăng 4 thì.

API SN là cấp cao nhất của nhớt cho động cơ xăng 4 kỳ

API SN là cấp cao nhất của nhớt cho động cơ xăng 4 kỳ

API SN phản ảnh các khả năng của nhớt moto Repsol như:

 • Tính tiết kiệm nhiên liệu: nhớt đa cấp, độ nhớt thấp.
 • Tính bảo vệ động cơ: chống mài mòn, chống bụi bẩn cặn bám,…
 • Kéo dài thời gian thay nhớt và phin lọc: khả năng phân tán cặn bẩn, chống oxy hoá,…

Quy trình đánh giá API SN vô cùng nghiêm ngặt và tốn kém, chi phí cho mỗi lần thử nghiệm mẫu khá đắt đỏ. Chính vì thế, chỉ số API SN đã phần nào chứng tỏ “đẳng cấp” của Repsol Moto Racing 4T 10w40.

 • JASO T 903:2016 MA2

JASO T 903:2016 là tiêu chuẩn đánh giá nhớt cho động cơ xăng 4 thì (xe máy, moto) do Nhật Bản đặt ra. Mục đích của tiêu chuẩn nhắm vào khả năng bảo vệ động cơ trong quá trình vận hành. Trong năm 2016 đã có cập nhật thêm phần chống lại hiện tượng rỗ mặt bánh răng (mẻ răng) do ảnh hưởng của ma sát. JASO T 903:2016 đánh giá 3 tiêu chí chính:

 • Tính chất vật lý: chỉ số kiềm, độ nhớt,…
 • Bảo vệ động cơ: khả năng oxy hóa, tính ăn mòn,…
 • Tính ma sát cho bộ ly hợp, phần thông số MA2 đại diện cho độ tăng dần của ma sát theo tiêu chuẩn (MA/MA1/MA2).

JASO T 903:2016 tập trung đánh giá khả năng bảo vệ động cơ của dầu nhớt

JASO T 903:2016 tập trung đánh giá khả năng bảo vệ động cơ của dầu nhớt

1.3. Bảng thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật của nhớt Repsol Moto Racing 4T 10w40:

Đơn vị Tiêu chuẩn chất lượng Giá trị
Tiêu chuẩn SAE 10W40
Tỷ trọng ở 15oC g/cm3 ASTM D 4052 0.855
Độ nhớt ở 100oC cSt ASTM D 445 14.5
Độ nhớt ở 40oC cSt ASTM D 445 94.0
Độ nhớt ở -25oC cP ASTM D 5293 7000 max
Chỉ số độ nhớt ASTM D 2270 160
Điểm chớp cháy cốc hở oC ASTM D 92 236
Điểm đông đặc oC ASTM D 97 -39
T.B.N mg KOH/g ASTM D 2896 7.5
Tro hoá lưu huỳnh % trên khối lượng ASTM D 974 1.2 max
Điểm cắt bằng laser ở 100oC cSt CEC-L014-93 12 min

ASTM là các tiêu chuẩn quốc tế dùng để đánh giá các thông số phổ biến của dầu mỏ như tỷ trọng, chỉ số độ nhớt, điểm đông đặc,… Đối với điều kiện tại Việt Nam cũng có những tiêu chuẩn tương đương, được ký hiệu TCVN. Đây đều là những tài liệu được nhà nước cấp phép nên có thể tham khảo trên các trang thông tin Internet. Qua đó, có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình, điều kiện để ra được những kết quả của nhớt moto Repsol như trên.

2. Repsol Moto Racing 4T 10w40 phù hợp với dòng xe nào?

Nhớt Repsol Moto Racing 4T 10w40 thích hợp với các xe có động cơ xăng 4 thì như: Axelo, Kawasaki Z1000, Gsx s150, Winner 150, Exciter 135, Yamaha Exciter 150, Raider 150, FZ16, FzS, Gpx Fz150i,… Đây đa phần đều là những dòng xe phổ biến tại Việt Nam, do vậy có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dòng sản phẩm này.

Để phân tích sâu hơn, chúng ta cần tìm hiểu thông số SAE – cấp độ nhớt quy định độ đặc/loãng của dầu theo nhiệt độ. Như bảng trên, SAE của nhớt moto Repsol là 10w40, ý nghĩa các số lần lượt như sau:

 • W là Winter tức là mùa đông.
 • Số phía trước W là độ nhớt của sản phẩm khi hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp, nhưng do điều kiện khí hậu tại Việt Nam nên chúng ta không cần quan tâm đến giá trị này. Đa phần nhớt trên thị trường sẽ có thông số 5, 10, 20.
 • Chữ số thứ 2 là độ nhớt của sản phẩm ở điều kiện nhiệt độ cao. Ở sản phẩm nhớt moto Repsol Racing 10w40 thì chỉ số độ nhớt này tương ứng là 40 – giá trị này càng cao thì dầu càng đặc và ngược lại. Tại Việt Nam phổ biến dòng sản phẩm có thông số 30, 40, 50.

Qua đây có thể thấy được, dầu 10w40 có độ nhớt vừa phải, thích hợp với thông số khuyến cáo của các dòng xe phổ biến hiện nay. Đặc biệt là nhiệt độ khởi động phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Tuy nhiên sẽ có một số dòng xe có dung tích bình nhớt lớn hơn 1L. Nhiều người sử dụng sẽ phân vân bởi nhớt Repsol trên thị trường hiện tại chỉ có dung tích 1L. Điều này không cần phải quá lo lắng bởi cửa hàng sẽ cung cấp những bình chiết dung tích 100ml nhằm đảm bảo cho quá trình thay nhớt. Chúng ta vẫn có thể đổ được nhớt repsol racing 1l1, 1l2,… cho xe của mình.

Cuối cùng, để chọn loại nhớt thích hợp bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín chất lượng cao để đảm bảo phẩm cấp của sản phẩm. Hiện tại, Huỳnh Châu là Nhà phân phối độc quyền của Repsol tại Việt Nam. Do vậy, bạn có thể liên hệ với Huỳnh Châu để mua được nhớt Repsol Moto Racing 4T 10w40 chính hãng.

Mua nhớt Repsol Moto Racing 4T 10ư40 chính hãng tại Huỳnh Châu

Mua nhớt Repsol Moto Racing 4T 10ư40 chính hãng tại Huỳnh Châu

Qua bài viết trên, Huỳnh Châu đã giải đáp những chi tiết những thông số chất lượng của sản phẩm nhớt Repsol Moto Racing 4T 10w40. Bên cạnh đó cũng trả lời một số câu hỏi như nhớt Repsol Racing đi được bao nhiêu km, nhớt moto Repsol thích hợp với loại xe nào,… Hãy liên hệ với Huỳnh Châu ngay để được tư vấn thêm thông tin sản phẩm và đăng ký làm đại lý nếu có nhu cầu nhé!

—-

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, dầu nhớt Huỳnh Châu luôn mong muốn đa dạng hóa các dòng sản phẩm cũng như mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất cho nhà bán lẻ, cửa hàng sửa chữa và khách hàng online.

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

Bài viết liên quan

Dầu nhớt Moto Repsol – sự lựa chọn chất lượng và tiết kiệm hơn cho Honda Sonic

Honda Sonic sở hữu thiết kế đột phá, những nét góc cạnh sắc sảo đậm chất thể thao và có chút phần hầm hố. Đây […]

Xem nhiều hơn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>