Đội đua Repsol Honda giới thiệu màu sắc của đội tại trụ sở Repsol ở Madrid

Các nhà vô địch thế giới MotoGP, Marc Marquez và Joan Mir đã tiết lộ chiếc Honda RC213V 2023 của họ với màu sơn hoàn chỉnh của năm 2023.

Vào sáng thứ Tư, các nhà báo, khách mời và người hâm mộ tại khuôn viên Repsol ở Madrid, trụ sở của công ty năng lượng đa quốc gia, Marc Márquez và Joan Mir đã giới thiệu chiếc Honda RC213V mà họ sẽ sử dụng để thi đấu trong Giải vô địch thế giới MotoGP 2023. Hai tay đua người Tây Ban Nha cuối cùng, chia sẻ mười chức vô địch Thế giới giữa họ, hợp lực trong một đội hình đáng gờm của Đội đua Repsol Honda cho mùa giải tới.

Huỳnh Châu chính thức trở thành nhà phân phối của Repsol tại thị trường Việt Nam

Liên minh của Honda và Repsol đã kéo dài 29 năm, với sự thành công và phát triển công nghệ trong suốt chặng đường. Đây là sự hợp tác lâu dài nhất trong thế giới của các cuộc thi đua xe thể thao và đã chứng kiến ​​đội giành được 15 chức vô địch Thế giới, 183 chiến thắng và 454 lần lên bục ở hạng cao nhất.

Márquez đã trở lại sung mãn sau một số năm khó khăn vì chấn thương. Nhà vô địch thế giới tám lần một lần nữa sẽ đặt mục tiêu chiến đấu cho danh hiệu này trong năm thứ mười một của anh ấy với Đội Repsol Honda. Trong 154 giải Grands Prix mà anh ấy đã tranh tài cùng đội, anh ấy đã có 100 lần về đích trên bục vinh quang, trong đó 59 lần là chiến thắng, 63 lần giành pole và sáu danh hiệu Premier Class.

Mir là Nhà vô địch Thế giới MotoGP vào năm 2020, cũng như giành được danh hiệu Moto3 trên chiếc Honda vào năm 2017. Anh gia nhập Đội đua Repsol Honda sau 65 chặng đua ở hạng cao nhất, với 13 lần lên bục và một chiến thắng. Mir đã có trải nghiệm đầu tiên về RC213V tại Thử nghiệm Valencia vào tháng 11 năm ngoái, tiếp tục điều chỉnh trong thử nghiệm Sepang gần đây.

Đây sẽ là một mùa giải quan trọng đối với đội đua thành công nhất trong lịch sử MotoGP, bởi vào năm 2024, nhiên liệu tái tạo sẽ trở thành hiện thực

Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Repsol, Antonio Brufau, với sự can thiệp của Giám đốc Truyền thông và Thương hiệu tại Repsol, Marcos Fraga, và Giám đốc – Tổng Giám đốc Bộ phận Quản lý Hoạt động Cuộc đua của Honda Racing Corporation (HRC), Tetsuhiro Kuwata. Cả hai đều đồng ý rằng đây sẽ là một mùa giải quan trọng đối với đội đua thành công nhất trong lịch sử MotoGP, không chỉ về mặt cạnh tranh mà còn cho tương lai của môn thể thao này: vào năm 2024, nhiên liệu tái tạo sẽ trở thành hiện thực trong MotoGP, sử dụng các nguồn như như chất thải hữu cơ để giảm phát thải một cách hiệu quả trong tương lai gần. Nhờ cam kết của Dorna và FIM, nhiên liệu MotoGP phải có ít nhất 40% nguồn gốc không hóa thạch vào năm 2024, tăng lên 100% vào năm 2027.

Trong suốt năm 2023, các thử nghiệm và công việc được thực hiện tại Nhật Bản và tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Repsol sẽ rất cần thiết để mang đến cho các tay đua của Đội đua Repsol Honda sự kết hợp động cơ và nhiên liệu tái tạo tốt nhất cho mùa giải tới. Cả hai công ty đã nghiên cứu vấn đề này được một thời gian, như có thể thấy trong các thử nghiệm do Marquez thực hiện tại Jarama vài tháng trước.

Trước khi Giải vô địch thế giới khai mạc tại Portimao (Bồ Đào Nha) vào ngày 26/3, các tay đua sẽ có bài kiểm tra chính thức vào ngày 11 và 12/3 tại Autódromo Internacional do Algarve.


Đầu cuộc họp báo

#MM93

“Chiếc xe năm nay trông tuyệt vời trở lại! Tôi thực sự mong chờ được lại được lái xe với đầy đủ màu sắc của Đội đua Repsol Honda tại Cuộc thử nghiệm ở Bồ Đào Nha. Thật tuyệt khi được ở đây cùng với cả gia đình Repsol, những người đã đồng hành cùng tôi và đội trong một thời gian dài như vậy thời gian. Đây sẽ là một bài kiểm tra quan trọng ở Portimao, vì chúng tôi có một số việc phải làm, nhưng các kỹ sư đã làm việc chăm chỉ ở Nhật Bản. Tôi háo hức tiếp tục làm việc và bắt đầu mùa giải này, tôi cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc đua .”

#JM36

“Thật tuyệt vời khi lần đầu tiên được khoác trên mình đầy đủ các màu sắc của Đội đua Repsol Honda và trình diễn phiên bản mới nhất của chiếc Honda RC213V. Thật vinh dự khi được gia nhập đội đua mang tính biểu tượng này và mục tiêu của tôi là mang lại kết quả tốt nhất có thể. mong đợi khi bạn tham gia một đội như thế này. Chúng tôi đã đạt được tiến bộ tốt ở Sepang và chúng tôi vẫn còn thời gian để chuẩn bị ở Bồ Đào Nha, chúng tôi tiếp tục làm việc và tiếp tục cải thiện.”

Marcos Fraga – Giám đốc Comunicación y Marca de Repsol

“Chúng tôi luôn vô cùng tự hào khi kỷ niệm liên minh của chúng tôi với HRC tại Campus Repsol, một mối quan hệ đã đạt được 29 năm thành công chung. Một lần nữa, chúng tôi phải đối mặt với thách thức trở lại con đường chiến thắng. Đó là một năm của tầm quan trọng to lớn đối với liên minh của chúng ta, chúng tôi nhận thức được thách thức lớn mà chúng ta cũng sẽ phải đối mặt vào năm 2024 với sự xuất hiện của nhiên liệu sinh học trong MotoGP. mà chúng tôi sẽ sử dụng vào năm 2024. Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể ăn mừng một mùa giải 2023 tuyệt vời và cặp đôi Repsol Honda tiếp tục mang lại nhiều thành công cho chúng tôi.”

Tetsuhiro Kuwata – giám đốc HRC 

“Chúng tôi đến với mùa giải 2023 sau một số năm thử thách, nhưng chúng tôi không đánh mất tinh thần hay động lực của mình. Honda đã giành được 25 chức vô địch Thế giới Hạng cao cấp, bao gồm 24 chức vô địch Người xây dựng và chúng tôi biết mình có thể làm được những gì với tư cách là một công ty và với tư cách là một nhà xây dựng. Sự cạnh tranh trong MotoGP đang khốc liệt hơn bao giờ hết, nhưng chúng tôi đang tiếp tục làm việc hết sức mình để mang đến cho các tay đua của chúng tôi những gì họ cần. Rất vui khi một lần nữa được cùng các đối tác của chúng tôi tại Repsol ra mắt màu sắc mới của chúng tôi cho một mùa giải mới , một cỗ máy tuyệt đẹp khác của Repsol Honda Team.

Chúng tôi có hai tay đua tuyệt vời để dẫn dắt chúng tôi trong năm nay, lịch sử và thành tích của Marc Marquez với chúng tôi không cần phải giải thích. Anh ấy đã mang đến cho chúng tôi một số điểm sáng nhất trong lịch sử của chúng tôi và chúng tôi rất vui vì anh ấy đã trở lại sung mãn. Ở phía bên kia ga ra là Joan Mir, người đã hai lần vô địch Thế giới ở tuổi 25 và có thành tích đã được chứng minh là thích nghi nhanh chóng với các tình huống mới. Tôi hy vọng cả hai sẽ đạt được thành công mà chúng tôi tại Honda HRC biết rằng họ có khả năng đạt được trong năm nay”.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>