Hiểu biết và phân biệt các loại dầu nhớt trên thị trường là điều bắt buộc phải có khi muốn kinh doanh shop dầu nhớt xe máy

Để kinh doanh bán lẻ dầu nhớt, trước hết bạn cần biết điều gì?

Số lượng các phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam ngày càng tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày một nhiều của các đại lý và shop dầu nhớt xe máy cũng như xe ô tô. Các thương hiệu dầu nhớt nước ngoài cũng đang có mong muốn mở rộng chi nhánh của mình ở Việt Nam thông qua liên kết với những nhà phân phối lớn. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng bán lẻ sản phẩm dầu nhớt, đừng bỏ qua bài viết về những điều cần phải biết trước khi mở cửa hàng dưới đây nhé!

Những điều cần lưu ý khi muốn mở shop dầu nhớt xe máy

Những điều cần lưu ý khi muốn mở shop dầu nhớt xe máy

1. Kiến thức cơ bản về dầu nhớt

Hiện nay, thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều thương hiệu dầu nhớt dành cho xe máy. Người bán cần nắm được những thông tin cơ bản về những nhãn hiệu dầu nhớt phổ biến, mức giá, các thông số dầu nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp cho những dòng xe khác nhau.

  • Các thương hiệu dầu nhớt phổ biến tại Việt Nam

Các thương hiệu dầu nhớt phổ biến tại Việt Nam hiện nay có thể được phân thành hai loại chính: thương hiệu quốc tế và thương hiệu nội địa. Các thương hiệu quốc tế được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài gồm có: Repsol, Amsoil, Essenza, Castrol, Shell, Motul, Mobil, Fuchs, Top 1, Pennzoil,… Một số thương hiệu nội địa phổ biến có thể kể đến như Saigon Petro, PLC, Indo-Petrol, Grand Oil…

Xem thêm: Nếu bạn đang có kế hoạch mở đại lý dầu nhớt, đừng bỏ lỡ những lời khuyên đắt giá này!

  • Ý nghĩa các chỉ số dầu nhớt xe máy

Có hai chỉ số dầu nhớt xe máy quan trọng là cấp hiệu năng API (tiêu chuẩn của Hiệp hội Dầu khí Hoa Kỳ) và cấp dầu nhớt SAE (tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô).

Trong đó, cấp API được sử dụng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Cứ trung bình khoảng 4-5 năm, một cấp API mới sẽ được ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu bôi trơn của thế hệ động cơ mới. Hiện tại, API CJ-4 là cấp cao nhất.

Về SAE, đây là chỉ số được dùng để đo mức độ đặc – loãng của thiết bị dưới các điều kiện nhiệt độ khác nhau, bởi dầu nhớt thường sẽ loãng ra khi nhiệt độ tăng và đặc lại khi nhiệt độ xuống thấp. Cấp SAE thường sẽ dao động ở mức 30-40-50, với số càng lớn biểu thị khả năng bôi trơn càng tốt.

Hiện tại, các shop dầu nhớt xe máy đã bổ sung thêm những dòng dầu nhớt đa cấp độ, vừa đảm bảo độ bôi trơn tốt, vừa giúp xe vận hành tốt ở nhiệt độ khắc nghiệt hơn.

Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng nên tư vấn cho khách hàng về sự khác biệt giữa các loại dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng, giúp họ chọn ra được loại nhớt phù hợp. Như vậy, khi khách hàng tìm kiếm một nơi bán hoặc thay dầu nhớt xe máy giá tốt, họ sẽ nghĩ đến cửa hàng của bạn đầu tiên.

Hiểu biết và phân biệt các loại dầu nhớt trên thị trường là điều bắt buộc phải có khi muốn kinh doanh shop dầu nhớt xe máy

Hiểu biết và phân biệt các loại dầu nhớt trên thị trường là điều bắt buộc phải có khi muốn kinh doanh shop dầu nhớt xe máy

Nắm chắc kiến thức về dầu nhớt và tư vấn nhiệt tình là cách hữu hiệu để thu hút khách hàng về lâu dài. Trong điều kiện đó, không chỉ khách hàng cũ quay lại với cửa hàng bạn, mà khi được hỏi “thay dầu nhớt xe máy ở đâu tốt”, cửa hàng của bạn cũng sẽ là cái tên được khách hàng đề cử.

2. Tìm nguồn cung chất lượng

Nếu muốn mở shop dầu nhớt xe máy, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn cung sản phẩm chất lượng, để có thể lấy được những sản phẩm dầu nhớt chính hãng từ nhà sản xuất với mức giá tốt nhất.

Hai khía cạnh quan trọng cần phải biết khi tìm hiểu về các bên cung cấp sản phẩm dầu nhớt mà bạn cần lưu ý là chính sách hỗ trợ đại lý và mức giá nhập hàng. Trong trường hợp bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt nhưng có ít vốn, bạn có thể tham khảo chính sách đại lý tại Huỳnh Châu. Huỳnh Châu là một trong số ít nhà phân phối dầu nhớt có xây dựng chính sách giá nhằm bảo vệ bạn và tăng tính cạnh tranh cho cửa hàng của bạn trên thị trường.

Ngoài chính sách phân phối, Huỳnh Châu còn hỗ trợ đại lý trên nhiều khía cạnh như chiến lược kinh doanh, đào tạo bán hàng, giải pháp bán hàng, hỗ trợ về giá,… Tất cả đều được quy định trong chính sách hỗ trợ của nhà phân phối này.

Nguồn cung chất lượng là yếu tố quan trọng khi xem xét mở cửa hàng bán lẻ dầu nhớt

Nguồn cung chất lượng là yếu tố quan trọng khi xem xét mở cửa hàng bán lẻ dầu nhớt

Xem thêm: Điều kiện để làm đại lý dầu nhớt

3. Không ngừng bổ sung kiến thức

Thị trường dầu nhớt chưa hề có dấu hiệu chững lại và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Song song với đó là tính cạnh tranh của các cửa hàng kinh doanh dầu nhớt ngày càng tăng lên, các sản phẩm dầu nhớt ra đời ngày càng nhiều, nếu không giữ bản thân ở tâm thế luôn luôn học hỏi cái mới, chủ shop dầu nhớt xe máy sẽ khó có thể cập nhật những xu hướng mới nhất và mang đến những giải pháp hữu hiệu cho khách hàng.

Ngoài các kiến thức về nhãn hàng, nhà phân phối và sản phẩm dầu nhớt các loại, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những kiến thức kinh doanh để phát triển cửa hàng trong dài hạn. Các kiến thức này có thể tự học từ Internet, học hỏi từ kinh nghiệm của các cửa hàng đi trước hoặc tham gia những buổi hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi các công ty dầu nhớt lớn.

4. Mở rộng mối quan hệ

Không chỉ riêng ngành bán lẻ dầu nhớt, mở rộng mạng lưới quan hệ là chìa khóa để mở rộng kinh doanh và sự nghiệp ở tất cả các ngành nghề. Thông qua các buổi gặp mặt làm ăn, hoặc các sự kiện về đua xe, các cuộc thi về tìm hiểu dầu nhớt xe máy,… bạn có thể tìm kiếm cơ hội để mở rộng quy mô kinh doanh của mình sang các vùng lân cận. Khi phát triển lớn mạnh, bạn cũng có thể trở thành nhà phân phối dầu nhớt chính hãng cho các đại lý khác.

Tham gia những hội thảo, sự kiện liên ngành là cách nhanh nhất để mở rộng mạng lưới quan hệ

Tham gia những hội thảo, sự kiện liên ngành là cách nhanh nhất để mở rộng mạng lưới quan hệ

Tóm lại, nếu muốn mở một shop dầu nhớt xe máy, bạn cần phải biết những kiến thức cơ bản về dầu nhớt, tìm được nguồn cung sản phẩm chất lượng, không ngừng nâng cao và bổ sung kiến thức bản thân về sản phẩm, ngành hàng và cách kinh doanh, cũng như cố gắng tạo mạng lưới quan hệ ngành rộng rãi.

—-

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, dầu nhớt Huỳnh Châu luôn mong muốn đa dạng hóa các dòng sản phẩm cũng như mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất cho nhà bán lẻ, cửa hàng sửa chữa và khách hàng online.

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tự vệ sinh và bôi trơn xích xe máy tại nhà

Bên cạnh việc thay dầu nhớt xe máy thì làm sạch và bôi trơn nhông xích cũng là một bước rất quan trọng trong quy […]

Xem nhiều hơn

Cần lưu ý kỹ những điều sau khi vệ sinh kim phun xăng điện tử xe máy

Có cần làm sạch kim xăng điện tử xe máy định kỳ không? Vệ sinh thế nào cho đúng cách? Đây là những vấn đề […]

Xem nhiều hơn

Tiết lộ các mẹo giúp tăng tuổi thọ động cơ xe máy

Động cơ là một bộ phận rất quan trọng, được xem như linh hồn của xe máy. Nếu động cơ gặp phải các hư hỏng […]

Xem nhiều hơn

Pô xe máy xả khói trắng là hiện tượng gì? Xử lý như thế nào?

Pô xe máy nhả khói trắng không phải là một hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên, nhiều người lại không mấy quan tâm đến sự […]

Xem nhiều hơn

Sử dụng động cơ xe máy sao cho bền?

Động cơ là bộ phận vô cùng quan trọng, quyết định khả năng vận hành và sức mạnh của một chiếc xe máy. Để động […]

Xem nhiều hơn

Mùa dịch bảo quản xe máy như thế nào để không bị hỏng?

Trong thời gian gần đây, khi cả nước bước vào giãn cách xã hội, mọi người được khuyên ở nhà tránh dịch và không ra […]

Xem nhiều hơn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>