so-luong-o-to-tai-ha-noi-cao-nhat-ca-nuoc-keo-theo-nhu-cau-ve-dau-nhot-tang-cao-huynh-chau

Đánh giá tiềm năng thị trường dành cho đại lý dầu nhớt ô tô tại Hà Nội

Kinh doanh dầu nhớt ô tô đang là lĩnh vực đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là ở khu vực thủ đô. Nếu bạn cũng đang có ý định mở đại lý nhớt AMSOIL Hà Nội cho xe hơi thì việc tìm hiểu thị trường là điều tiên quyết cần thực hiện. 

Với kinh nghiệm hơn 15 năm của mình, hôm nay, Huỳnh Châu sẽ chia sẻ cho bạn những đánh giá tổng quan về thị trường và các cơ hội kinh doanh nhớt ô tô tốt nhất hiện nay.

Bài viết liên quan:

mo-dai-ly-dau-nhot-tai-ha-noi-la-hinh-thuc-kinh-doanh-sinh-loi-cao-huynh-chauMở đại lý dầu nhớt tại Hà Nội là hình thức kinh doanh sinh lời cao

1. Hà Nội – Một trong những khu vực có tỷ lệ sở hữu xe hơi cao nhất Việt Nam

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Do đó, nhu cầu sử dụng ô tô ở nước ta cũng tăng trưởng nhanh chóng, đặc biệt là khu vực miền Bắc và Hà Nội.

Theo số liệu lấy từ “Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2020”, Đồng bằng Sông Hồng là khu vực có số lượng ô tô nhiều nhất cả nước với tỷ lệ sở hữu khoảng 7,2 chiếc/100 hộ dân.

Còn dựa trên thống kê của Cục đăng kiểm Việt Nam thì tính đến hết năm 2021, tổng số ô tô đang lưu hành tại Việt Nam đạt khoảng 4,512 triệu chiếc. Trong đó, Hà Nội là khu vực có tỷ lệ người sở hữu ô tô cao nhất với khoảng 50.928 xe. Nhu cầu mua xe hơi của người dân thủ đô tăng cao đã tạo cơ hội thuận lợi để các đại lý dầu nhớt ô tô tại Hà Nội phát triển.

so-luong-o-to-tai-ha-noi-cao-nhat-ca-nuoc-keo-theo-nhu-cau-ve-dau-nhot-tang-cao-huynh-chau

Số lượng ô tô tại Hà Nội cao nhất cả nước, kéo theo nhu cầu về dầu nhớt tăng cao

Bên cạnh đó, theo Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, thị phần xăng dầu tại miền Bắc chỉ đạt khoảng 30%, còn miền Nam là 50%. Số liệu này cho thấy khả năng cung ứng dầu nhớt tại miền Bắc chưa thật sự tương xứng với nhu cầu của người tiêu dùng. Vẫn còn khá nhiều khoảng trống để các “tân binh” gia nhập vào thị trường và đạt mức sinh lời cao.

Thêm một dữ liệu nữa để củng cố cho tiềm năng phát triển của đại lý dầu nhớt xe hơi Hà Nội đó là: Ngành công nghiệp ô tô hiện nay đang được chính phủ Việt Nam khuyến khích tăng trưởng. 

Cùng với đó, hệ thống hạ tầng giao thông tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội cũng đang được đồng bộ hóa một cách toàn diện. Từ những dữ liệu này, các chuyên gia dự đoán nhu cầu sử dụng nhớt ô tô sẽ tăng mạnh từ 8% lên đến 15% trong 3 năm tới.

2. Thị trường tiềm năng nhưng cũng không ít khó khăn

Tuy nhiều tiềm năng để phát triển nhưng kinh doanh dầu nhớt xe ô tô cũng tồn tại không ít vấn đề khó khăn. Đơn cử như:

2.1. Thuế và các vấn đề về pháp lý

Để trở thành đại lý nhớt xe hơi Hà Nội, trước tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh và tìm hiểu về các loại thuế liên quan như: thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân,…. 

Cần tính được với mức phí mở cửa hàng tối thiểu 70 – 200 triệu đồng thì sau khi trừ đi các khoản thuế, lợi nhuận sơ bộ của bạn sẽ là bao nhiêu. Nếu không có kiến thức nhất định về các vấn đề pháp lý và thuế, bạn có thể sẽ gặp thất bại ngay trước khi kịp bắt đầu.

2.2. Đối thủ cạnh tranh

Do dầu nhớt xe hơi đang là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng nên cũng sẽ có không ít đối thủ cạnh tranh. Bạn cần phân tích kỹ thị trường và chọn địa điểm kinh doanh đại lý nhớt AMSOIL Hà Nội phù hợp để giảm mức độ cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

2.3. Tạo dựng uy tín

Khi mở đại lý, việc xây dựng lòng tin với khách hàng trong thời gian đầu sẽ tương đối khó khăn, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm. Do đó, tốt nhất, bạn nên hợp tác với những doanh nghiệp lớn, đã có tiến tăm sẵn trên thị trường để tạo dựng uy tín nhanh chóng hơn.

2.4. Lựa chọn nhà cung cấp

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn muốn mở đại lý nhớt xe hơi Hà Nội. Nếu không may lựa chọn sai nhà cung cấp, bạn không chỉ bị ép giá mà còn có nguy cơ nhận phải hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hiệu quả kinh doanh.

chon-nha-cung-cap-uy-tin-la-yeu-to-quan-trong-hang-dau-khi-mo-dai-ly-nhot-amsoil-ha-noi-huynh-chau

Chọn nhà cung cấp uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu khi mở đại lý nhớt AMSOIL Hà Nội

3. Mách nhỏ kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt hiệu quả

Nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt thành công, bạn cần chuẩn bị thật kỹ những điều sau:

3.1. Đánh giá phân khúc thị trường

Bạn cần xác định rõ phân khúc thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu để lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp. 

Ví dụ, nếu có nguồn vốn lớn, bạn có thể làm đại lý cấp 1, trực tiếp phân phối sản phẩm nhớt cho các đại lý cấp 2, xưởng sửa chữa và trung tâm bảo hành ô tô,… trên toàn quốc. Còn nếu muốn tập trung vào các khách hàng thay nhớt nhỏ lẻ thì bạn có thể lựa chọn làm đại lý cấp 3.

Có thể nói, đánh giá phân khúc thị trường là một bước cực kỳ quan trọng khi mở đại lý dầu nhớt ô tô tại Hà Nội. Những quyết định mà bạn đưa ra ở bước này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn nhà cung cấp và cách vận hành kinh doanh sau này.

can-danh-gia-phan-khuc-thi-truong-truoc-khi-kinh-doanh-dau-nhot-huynh-chau

Cần đánh giá phân khúc thị trường trước khi kinh doanh dầu nhớt

3.2. Mặt bằng

Mặt bằng cũng là một yếu tố cần xem xét cẩn thận khi muốn mở đại lý. Đối với việc kinh doanh dầu nhớt thì mặt bằng không cần phải quá rộng nhưng cần phải đảm bảo sạch sẽ và đủ không gian để trưng bày sản phẩm. Còn về vấn đề vị trí, đại lý nên nằm ở những nơi dân cư ổn định và có mật độ ô tô lưu thông nhiều.

3.3. Chọn hãng dầu nhớt phù hợp

Thông thường, người tiêu dùng sẽ không quá đặt nặng vấn đề giá thành khi đến thay nhớt tại các trung tâm bảo dưỡng hoặc đại lý nhớt xe hơi Hà Nội. Điều họ quan tâm nhiều hơn đó là chất lượng sản phẩm. Theo một thống kê tâm lý tiêu dùng thì có đến 80% người tiêu dùng lựa chọn mua nhớt theo thương hiệu.

Do đó, nếu muốn cửa hàng của mình đạt được doanh thu như kỳ vọng thì sản phẩm mà bạn bán phải đảm bảo chất lượng và phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

nen-chon-kinh-doanh-nhot-cua-cac-hang-noi-tieng-nhu-amsoil-huynh-chau

Nên chọn kinh doanh nhớt của các hãng nổi tiếng như AMSOIL

Để dễ dàng gây dựng lòng tin với khách hàng, bạn nên bán sản phẩm của các hãng lớn, chất lượng như AMSOIL. Đây là thương hiệu nhớt tổng hợp nổi tiếng đến từ Mỹ, hiện đang được rất nhiều chủ xe yêu thích nhờ khả năng bôi trơn và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Do đó, chọn làm đại lý nhớt AMSOIL Hà Nội sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy mạnh doanh số. Ngoài ra, còn có một số thương hiệu nhớt uy tín khác bạn có thể cân nhắc lựa chọn như: Castrol, Shell, Mobil, Motul,….

3.4. Tìm nhà cung cấp uy tín

Nếu biết chọn nhà cung cấp uy tín, có tiềm lực để hợp tác thì gánh nặng kinh doanh của bạn sẽ giảm đi một nửa. Vậy làm sao để tìm được nhà cung ứng dầu nhớt phù hợp? Dưới đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm trong quá trình lựa chọn của mình:

 • Giá cả. Bạn cần tìm hiểu kỹ mức chiết khấu của nhà phân phối đối với các đại lý dầu nhớt ô tô tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh thành khác. Nên chọn đơn vị cung ứng có giá thành cạnh tranh, minh bạch.
 • Năng lực cung cấp. Nếu hợp tác với một nhà cung ứng có lượng sản phẩm tồn kho ít, thường xuyên thiếu hụt hàng hóa, danh mục nhớt nghèo nàn thì sẽ rất khó để bạn có thể bứt phá và tăng trưởng.
 • Chính sách bán hàng. Khi mở đại lý dầu nhớt xe hơi Hà Nội, có rất nhiều vấn đề phải lo lắng như: quản lý bán hàng, marketing cho sản phẩm,… Do đó, bạn nên hợp tác với nhà phân phối có nhiều chính sách hỗ trợ quảng cáo, truyền thông, kỹ thuật,… để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

chon-nha-cung-cap-co-nang-luc-se-giup-ban-giam-bot-ganh-nang-kinh-doanh-huynh-chau

Chọn nhà cung cấp có năng lực sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng kinh doanh

4. Huỳnh Châu – Đồng hành cùng đại lý dầu nhớt trên bước đường kinh doanh

Huỳnh Châu là nhà phân phối dầu nhớt hàng đầu tại Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm. Hiện tại, chúng tôi đã ký kết hợp tác và trở thành đối tác chiến lược của AMSOIL – hãng nhớt ô tô nổi tiếng đến từ Mỹ. Hệ thống đại lý của Huỳnh Châu đã có mặt tại rất nhiều tỉnh thành trong cả nước bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai,…

Lựa chọn trở thành đại lý nhớt xe hơi Hà Nội của Huỳnh Châu, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Danh mục nhớt đa dạng từ thương hiệu cho đến mẫu mã. Hầu hết tất cả các dòng nhớt nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: AMSOIL, Essenza, Repsol, Motul, Shell, Pennzoil, Castrol,… Huỳnh Châu đều có thể cung cấp cho đại lý với số lượng lớn.
 • Mức chiết khấu, hoa hồng hấp dẫn, tăng dần theo doanh số bán, giúp các đại lý dầu nhớt xe hơi Hà Nội tối ưu lợi nhuận.
 • Cam kết bảo vệ giá trong vòng 30 ngày, giúp các đại lý “đứng vững” trước biến động của thị trường.
 • Đối với đại lý mới, Huỳnh Châu sẽ hỗ trợ từ A-Z các vấn đề về nghiên cứu thị trường, lên chiến lược kinh doanh, lựa chọn sản phẩm mục tiêu, tìm kiếm chăm sóc khách hàng,…
 • Có chính sách bán hàng minh bạch, rõ ràng cho các đại lý dầu nhớt ô tô tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai,… giúp các đối tác có được quyền lợi tốt nhất.
 • Hỗ trợ về mặt PR, marketing: cung cấp tờ rơi, catalogue, banner, các vật phẩm quảng cáo,….
 • Hỗ trợ kỹ thuật thông qua nhiều kênh khác nhau như: điện thoại, email, trực tiếp,…
 • Tổ chức các khóa đào tạo về sản phẩm, kiến thức bán hàng,… cho tất cả đại lý.

tro-thanh-dai-ly-dau-nhot-cua-huynh-chau-ban-se-nhan-duoc-rat-nhieu-uu-dai-huynh-chau

Trở thành đại lý dầu nhớt của Huỳnh Châu, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi

Hợp tác với Huỳnh Châu, bạn không chỉ đạt được lợi nhuận tối ưu mà còn giảm bớt gánh nặng trong việc lên kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, quản lý, bán hàng. Nếu đang có dự định mở đại lý nhớt AMSOIL Hà Nội, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn đầy đủ hơn về chính sách và mức chiết khấu.

—-

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức của Repsol tại thị trường Việt Nam, dầu nhớt Huỳnh Châu mang đến các sản phẩm với đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc hàng hóa được Repsol uỷ nhiệm. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi mua dầu nhớt Repsol từ chúng tôi!

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

 • Website: daunhothuynhchau.com
 • Email: daunhothuynhchau@gmail.com
 • Hotline: 090 831 5193 – 090 214 0906 – 0283 974 8423 – 0283 860 3655
 • Địa chỉ: 32 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Tất tần tật những điều cần biết về má phanh ô tô

Má phanh là một bộ phận rất quan trọng của ô tô nhưng lại thường bị hiểu nhầm. Bài viết sau đây của NPP dầu […]

Xem nhiều hơn

Quạt két nước ô tô không chạy là hiện tượng gì?

Quạt két nước ô tô là bộ phận quan trọng, giúp tăng khả năng làm mát cho động cơ. Vậy nếu bộ phận này ngừng […]

Xem nhiều hơn

Bạn biết gì về xả dầu phanh ô tô?

Nếu như dầu nhớt cho xe hơi là huyết mạch của động cơ thì dầu phanh cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng […]

Xem nhiều hơn

Tất tần tật những điều cần biết về nước làm mát động cơ ô tô

Nước làm mát là gì? Tại sao ô tô cần bổ sung nước làm mát? Sử dụng nước làm mát thế nào cho phù hợp? […]

Xem nhiều hơn

Tiêu chuẩn dầu nhớt Quốc tế ít người biết

Bạn muốn tìm mua dầu nhớt chất lượng, hiệu suất làm việc cao, hiệu quả nhưng không biết phải dựa vào đâu, dựa vào yếu […]

Xem nhiều hơn

Các bước bảo dưỡng xe ô tô trước chuyến đi xa

Trước những chuyến đi xa, các chủ xe nên thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng xe nhằm tránh các phát sinh ngoài ý muốn […]

Xem nhiều hơn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>