Hàng chục “tên tuổi” dầu nhớt nổi tiếng ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam

Cơ hội kinh doanh dành cho đại lý dầu nhớt tại Hà Nội

Thị trường kinh doanh dầu nhớt tương đối phát triển và vững chắc ở khu vực miền Nam, song đầu cầu phía Bắc dường như chưa thật sự nở rộ. Tất nhiên, với nhu cầu sử dụng ngày một mở rộng thì tương lại của các đại lý dầu nhớt tại Hà Nội nói riêng, miền Bắc nói chung chính là khu vực sinh lời. Tất nhiên, bên cạnh những cơ hội lớn là những thách thức không nhỏ mà các đại lý dầu nhớt cần vượt qua, cùng tìm hiểu với Huỳnh Châu qua bài viết sau đây.

Bài viết liên quan:

Người kinh doanh dầu nhớt cần đối mặt với nhiều cơ hội cũng như thách thức

Người kinh doanh dầu nhớt cần đối mặt với nhiều cơ hội cũng như thách thức

1. Thị trường kinh doanh dầu nhớt tại Việt Nam

Theo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam năm 2019, ngành dầu nhớt nội địa nước ta tiếp tục tăng trưởng với tốc độ bình quân từ 4 – 6%. Tính đến hiện tại, số lượng phương tiện đã đăng ký có 36 triệu xe máy, 891000 xe hơi, 770000 xe tải và một số phương tiện khác. Năm 2020, dịch Covid19 tác động lớn đến nền kinh tế, người dân hạn chế ra ngoài và ở nhà nhiều hơn nhưng thị trường vẫn bán ra 2,84 triệu xe máy, hơn 400.000 ô tô và gần 20.000 xe tải. Điều đó dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Quy mô dầu nhớt nội địa hiện tại rơi vào khoảng 264 triệu lít, trong đó xe máy, ô tô, xe tải và dầu công nghiệp chiếm tỷ trọng lần lượt là 34%, 6%,  43% và 17%. Trong thời gian tới, khi dịch bệnh và nền kinh tế dần ổn định, nhu cầu đi lại của người dân tăng lên thì sẽ xuất hiện nhiều các đại lý dầu nhớt tại Hà Nội, tp. HCM và các thành phố lớn khác.

 Xu hướng sử dụng xe máy và ô tô sẽ còn gia tăng trong những năm tới

Xu hướng sử dụng xe máy và ô tô sẽ còn gia tăng trong những năm tới

Những con số trên đã phần nào phản ánh tiềm năng phát triển khổng lồ của thị trường dầu nhớt tại Việt Nam. Đó là lý do mà các tập đoàn đa quốc gia và các thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng thế giới ồ ạt đổ bộ vào nước ta với hàng chục cái tên nổi bật như Castrol, Shell, Amsoil, Pennzoil, Mobil, Repsol, Essenza,… và mở nhiều đại lý nhớt Nha Trang, Hà Nội, tp. HCM… Nhiều nhà máy hoạt động tại Việt Nam với công suất lớn như Motul, Castrol, Shell,…

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng ký kết phân phối các thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng, mở đại lý dầu nhớt tại Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội,… Điển hình có thể kể đến sự kiện Huỳnh Châu trở thành nhà phân phối chính thức cho thương hiệu Amsoil – thương hiệu dầu nhớt hàng đầu tại Mỹ.

Nhu cầu dầu nhớt tăng mạnh, nguồn cung thì vô cùng dồi dào. Đây là cơ hội cho những đơn vị kinh doanh mở thêm các đại lý dầu nhớt tại Hà Nội, tp. HCM, Đà Nẵng,… và một số thành phố trọng yếu khác.

>> Xem thêm: Điều kiện để làm đại lý dầu nhớt

 Hàng chục “tên tuổi” dầu nhớt nổi tiếng ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam

Hàng chục “tên tuổi” dầu nhớt nổi tiếng ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam

2. Cơ hội dành cho các đại lý dầu nhớt

Các đại lý dầu nhớt tại tp. HCM là rất nhiều nhưng ở miền Bắc và miền Trung còn khá “bỏ ngỏ”.Theo ước tính từ Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, thị phần xăng dầu hiện tại chiếm hơn 50% tại miền Nam, miền Bắc chỉ có 30% là miền Trung là 15%.  Đây là cơ hội cho các nhà bán lẻ trở thành đại lý dầu nhớt tại Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng,..

Thị trường dầu nhớt tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt từ sau năm 2016 khi thuế dầu nhớt bị xóa bỏ. Bên cạnh đó, các yêu cầu pháp lý và thủ tục để trở thành đại lý cũng đơn giản hơn, người chủ cửa hàng chỉ cần giấy phép kinh doanh, mặt bằng và vốn là có thể mở đại lý dầu nhớt tại Đà Nẵng, Hà Nội hay bất cứ địa phương nào.

Để thúc đẩy thị trường dầu nhớt tiếp tục phát triển mạnh tại Việt Nam, nhiều nhà phân phối còn có những chính sách hỗ trợ rất hấp dẫn đối với các đại lý. Huỳnh Châu là một trong những nhà phân phối như vậy. Bên cạnh chính sách giá hấp dẫn, Huỳnh Châu còn hỗ trợ các đại lý dầu nhớt ở Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang,… hay bất cứ địa điểm nào trên toàn quốc về tư vấn phát triển thị trường, các hoạt động marketing, giải pháp bán hàng, đào tạo lực lượng bán,… giúp đại lý tiêu thụ đối đa sản phẩm.

 Thị trường dầu nhớt miền Bắc và Trung rất tiềm năng để phát triển

Thị trường dầu nhớt miền Bắc và Trung rất tiềm năng để phát triển

3. Thách thức khi kinh doanh dầu nhớt

Tuy có tiềm năng và cơ hội phát triển là rất lớn nhưng thách thức mà ngành dầu nhớt Việt Nam phải đối mặt cũng không hề nhỏ. Sự gia nhập của các “ông lớn” trên thế giới khiến cuộc cạnh tranh giành miếng bánh thị phần trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Nếu cuộc cạnh tranh thương hiệu xảy ra gay gắt giữa dầu nhớt nội địa và quốc tế và giữa các thương hiệu “tên tuổi” với nhau thì các đại lý dầu nhớt lại cạnh tranh khốc liệt về mặt thị phần. Tai hại ở chỗ, nhiều đại lý chấp nhận nhập dầu nhớt kém chất lượng, mạo danh hàng chính hãng và bán phá giá sản phẩm nhằm kiếm lợi. Điều này tạo ra một cuộc cạnh tranh không lành mạnh và tổn hại đến lợi ích người tiêu dùng.

Trong bối cảnh thật giả lẫn lộn, thật khó để các nhà bán lẻ tìm được nơi cung ứng chất lượng. Để yên tâm về nguồn hàng, bạn có thể tìm đến Huỳnh Châu. Chúng tôi là đơn vị phân phối chính thức các thương hiệu dầu nhớt tại Việt Nam, có giấy xác nhận đảm bảo hàng 100% chính hãng. Chúng tôi có nhiều chương trình hỗ trợ các đại lý dầu nhớt tại Thanh Hóa, Hà Nội, tp. HCM hay bất cứ địa phương nào.

Xem thêm: Để kinh doanh bán lẻ dầu nhớt, trước tiên bạn cần biết những gì?

 Huỳnh Châu là đơn vị phân phối chính thức dầu nhớt chính hãng tại Việt Nam

Huỳnh Châu là đơn vị phân phối chính thức dầu nhớt chính hãng tại Việt Nam

Trong cơ hội có thách thức, và trong thách thức ẩn chứa những cơ hội lớn hơn, đó là quy luật. Điều các đại lý dầu nhớt cần làm là tận dụng những cơ hội sẵn có, kết hợp với nguồn lực và thế mạnh của mình để vượt qua thách thức, tìm đến những cơ hội lớn hơn. Khi thị trường miền Bắc và Trung còn chưa quá khốc liệt, các đại lý dầu nhớt tại Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An,… cần xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả để gia tăng thị phần. Và hãy Huỳnh Châu tự tin là đối tác cung ứng uy tín cho bạn.

—-

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, dầu nhớt Huỳnh Châu luôn mong muốn đa dạng hóa các dòng sản phẩm cũng như mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất cho nhà bán lẻ, cửa hàng sửa chữa và khách hàng online.

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

Bài viết liên quan

Xe ô tô bị rò rỉ nhớt, nguyên nhân là do đâu?

Ô tô bị chảy nhớt là một lỗi phổ biến, có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận hành của động cơ, […]

Xem nhiều hơn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>