Cận cảnh phiên bản Honda Vario 160 Repsol đầu tiên tại Việt Nam

Honda Vario 160 Repsol có ngoại hình mang phong cách xe đua của đội Repsol Honda Team. Mẫu xe này cũng có một số khác biệt so với bản Vario 160 tiêu chuẩn.

Astra Honda Motor (AHM) – đơn vị hỗ trợ đội đua Repsol Honda Team tại chặng đua Mandalika MotoGP 2022 đã giới thiệu mẫu Honda Vario 160 làm phương tiện hỗ trợ của đội. Mẫu tay ga mới đã được 2 tay đua Marc Marquez và Pol Espargaro lái thử tại một sự kiện MotoGP diễn ra ở đường đua Mandalika Circuit, Indonesia.

Có tổng cộng 4 chiếc Honda Vario 160 được AHM chuẩn bị. Một chiếc thuộc phiên bản Repsol với số hiệu 93 gắn liền với Marc Marquez, chiếc Vario 160 Repsol thứ 2 đeo số 44, đây là số thi đấu của Pol Espargaro. Hai mẫu Vario 160 còn lại được sử dụng làm xe hỗ trợ ở khu vực quanh đường pit.

Phiên bản Repsol được ra mắt chỉ vài ngày sau khi Honda Vario thế hệ mới được trình làng. Xe có một số thay đổi ở ngoại hình so với Vario 160 tiêu chuẩn, như lớp sơn phối các màu cam, đỏ, xanh, trắng đặc trưng của Repsol Honda Team.

Bộ tem thể thao giúp Honda Vario 160 Repsol trở nên hấp dẫn hơn và mang phong cách xe đua hơn. Vì là xe đặc chủng và chỉ sử dụng phục vụ trong đường đua, Honda Vario 160 Repsol không có gương chiếu hậu, khung biển số, chắn bùn sau cũng được loại bỏ.

Nếu quan sát kỹ, không chỉ có lớp sơn airbrush tạo sự khác biệt, Honda Vario 160 phiên bản Repsol còn có phần yên được sửa đổi. Phần đệm được làm dày hơn, vị trí người lái và người ngồi sau được chia 2 tầng rõ rệt hơn.

Đây là điều chỉnh nhằm giúp các tay đua và thành viên trong đội có tư thế ngồi thoải mái hơn, do phong cách lái khác biệt với người dùng phổ thông. Người lái phải ngồi ở vị trí giữa yên để tránh việc đầu gối chạm vào yếm xe.

Ngoài ra, kính chắn gió nhỏ trên bản Vario 160 Repsol có màu khói, tạo sự khác biệt với Vario 160 thông thường. “Dàn chân” của xe cũng có những thay đổi, xe được trang bị loại lốp mềm có độ bám đường tốt hơn so với loại lốp tiêu chuẩn.

Phiên bản Honda Vario 160 Repsol vẫn dùng động cơ eSP+ 160 cc 4 van trục cam đôi, sản sinh công suất tối đa gần 15,2 mã lực ở 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. Động cơ này đạt chuẩn khí thải Euro 3.

Vario 160 được phát triển trên nền tảng khung gầm eSAF nhằm tối ưu khối lượng, dễ điều khiển. Mức tiêu thụ nhiên liệu được nhà sản xuất công bố đạt 46,9 km/lít. Tại Indonesia, Honda Vario 160 hoàn toàn mới có giá đề xuất 1.798 USD và 1.986 USD cho phiên bản trang bị phanh CBS và ABS.

Mẫu xe cũng đang được các đại lý lớn trong nước như 2Banh, MinhLong Motor, Honda Motor Hoàng Việt lên kế hoạch nhập về để phục vụ anh em có niềm đam mê với mẫu xe độ tem Repsol này.

Nhà tài trợ cho đội đua Honda của giải MotoGP cũng vừa mới công bố ra mắt thiết kế bao bì mới cho nhóm sản phẩm dầu nhớt xe máy, hướng đến sự hoàn thiện về mọi mặt của “dầu nhớt vô địch cho nhà vô địch”. Bên cạnh việc tài trợ cho đội đua Honda, Repsol còn nâng cấp thêm công nghệ mới cho các sản phẩm nhớt xe máy của họ để phù hợp với các tiêu chuẩn mới nhất thế giới.

 

Nguồn tham khảo Zingnews.vn, Aripitstop

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>