Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để mở cửa hàng

Bạn cần chuẩn bị gì khi muốn mở đại lý dầu nhớt xe máy?

Hiện nay, phương tiện di chuyển chính của người dân tại nước ta vẫn là xe máy. Trong năm 2020, số lượng tiêu thụ xe máy vẫn đạt mức 2.84 triệu xe mặc tình hình Covid19 tác động rất lớn đến nền kinh tế. Từ bối cảnh đó có thể thấy dầu nhớt là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng. Tuy nhiên, để thành lập một đại lý dầu nhớt xe máy và đưa vào vận hành tốt không phải đơn giản. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì?

Bài viết liên quan:

Dầu nhớt là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng ở Việt Nam

Dầu nhớt là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng ở Việt Nam

1.  Những điều cần chuẩn bị khi muốn mở đại lý dầu nhớt xe máy

1.1. Lên kế hoạch kinh doanh

Bất cứ một hoạt động nào cũng cần có chiến lược và kế hoạch cụ thể, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Một kế hoạch kinh doanh được coi là hiệu quả cần đảm bảo tốt về cả 3 mặt: tăng trưởng thị phần, có khả năng sinh lời và tính khả thi. Cần cụ thể hóa các yếu tố này bằng con số chính xác đồng thời xác định rõ đại lý dầu nhớt xe máy của bạn sẽ phục vụ chính thị trường khách hàng nào để từ đó thiết lập những phương án kinh doanh tương thích.

Một điều cũng quan trọng không kém đó là tìm được nguồn hàng uy tín và ổn định. Bạn cũng có thể cân nhắc đến phương án mở đại lý phân phối cho các hãng dầu nhớt chính hãng để nhận phần trăm chiết khấu, ví dụ xin làm đại lý dầu nhớt Castrol tp. HCM nếu bạn muốn mở cửa hàng tại đây.

1.2. Chuẩn bị cửa hàng

Chuẩn bị cửa hàng ở đây muốn đề cập vấn đề đến mặt bằng và điểm bán hàng vật lý. Trong bán lẻ, địa điểm là yếu tố then chốt quyết định thành công và do vậy, bạn cần đặt đại lý dầu nhớt xe máy tại những vị trí phù hợp. Khu vực mặt tiền các con đường lớn, gần khu chung cư hay nơi đông đúc xe cộ qua lại là những địa điểm lý tưởng để thu hút khách hàng.

Không gian cửa hàng cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất cũng rất quan trọng nếu bạn muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và kích thích họ quay lại vào những lần sau nữa.

1.3. Chuẩn bị đủ vốn

Bao nhiêu vốn là đủ để mở đại lý dầu nhớt xe máy? Thật sự rất khó nói vì vốn mở cửa hàng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng dự kiến, điều kiện sẵn có,… Nếu bạn có sẵn mặt bằng, nhân công hay thậm chí là cửa hàng và chỉ cần tiến hành sửa sang lại một chút thì số vốn không nhiều. Nhưng nếu bạn chưa có gì thì tiền vốn cần sẽ rất lớn. Thậm chí, số vốn để mở đại lý dầu nhớt Bình Dương cũng sẽ khác ở tp. HCM. Căn cứ vào giá dầu nhớt hiện tại, Huỳnh Châu ước tính số vốn bạn cần tối thiểu là từ 70 – 200 triệu đồng.

>> Xem thêm: Điều kiện để làm đại lý dầu nhớt

Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để mở cửa hàng

Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để mở cửa hàng

2. Các thủ tục khi muốn mở cửa hàng dầu nhớt xe máy

2.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Có khá nhiều cách để xin cấp phép kinh doanh nhưng đơn giản nhất là đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Khi đó, hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập một đại lý dầu nhớt xe máy bao gồm:

  • Giấy đề nghị cấp phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể dầu nhớt. Trong giấy đề nghị cần trình bày rõ: tên cửa hàng, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng và số vốn kinh doanh.
  • Bản sao có công chứng CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của chủ kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận sử dụng đất (nếu bạn sở hữu mặt bằng đó) hoặc hợp đồng thuê cửa hàng (nếu bạn thuê mặt bằng).

2.2. Nộp hồ sơ chờ lấy giấy phép kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đem nộp tại UBND quận/ huyện nơi đặt cửa hàng. Với điều kiện hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong vòng 5 ngày làm việc. Tất nhiên, trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, UBND cũng sẽ phải hồi lại lý do để bạn sửa chữa và nộp lại.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đăng ký giấy phép kinh doanh trước khi mở cửa hàng

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đăng ký giấy phép kinh doanh trước khi mở cửa hàng

3. Một số lưu ý khi mở cửa hàng dầu nhớt xe máy

Dầu nhớt là mặt hàng khá nhạy cảm nên sau khi mở cửa hàng, bạn cần tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn cháy nổ. Bên cạnh đó, cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ với các loại: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài.

Một hạn chế của đăng ký kinh doanh hộ cá thể là bạn chỉ được mở một cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu muốn mở thêm các chi nhánh khác, ví dụ như đại lý dầu nhớt Biên Hòa bên cạnh đại lý chính ở tp. HCM, bạn cần tiến hành lập công ty tư nhân, công ty TNHH hay công ty cổ phần.

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với Huỳnh Châu. Bên cạnh chính sách giá và chính sách phân phối hấp dẫn, chúng tôi còn hỗ trợ bạn thêm về tư vấn và hoạch định chiến lược, lên kế hoạch kinh doanh, đào tạo về kiến thức kinh doanh cũng như chuyên ngành dầu nhớt và động cơ, đào tạo bán hàng và các tác nghiệp liên quan,… để hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình kinh doanh.

>> Xem thêm: Trở thành đại lý kinh doanh dầu nhớt vốn ít – lợi nhuận cao, tại sao không?

Huỳnh Châu có nhiều chính sách bán buôn hấp dẫn

Huỳnh Châu có nhiều chính sách bán buôn hấp dẫn

Để thành lập và đưa vào vận hành một đại lý dầu nhớt xe máy, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, bạn cần trang bị thêm cho mình những kiến thức kinh doanh và thủ tục thành lập doanh nghiệp, chuẩn  bị đầy đủ các yếu tố cần thiết như vốn, cửa hàng, các loại giấy tờ cần thiết,… Và hãy hợp tác với Huỳnh Châu để hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả nhất.

—-

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, dầu nhớt Huỳnh Châu luôn mong muốn đa dạng hóa các dòng sản phẩm cũng như mang đến chính sách dịch vụ tốt nhất cho nhà bán lẻ, cửa hàng sửa chữa và khách hàng online.

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

Bài viết liên quan

Gia tăng thu nhập bằng việc kinh doanh dầu nhớt xe máy Repsol

Dầu nhớt xe máy luôn là một ngách kinh doanh béo bở, bởi nhu cầu của dòng sản phẩm này cho đến thời điểm hiện […]

Xem nhiều hơn

Đổ dư dầu nhớt động cơ ô tô có thể gây ra điều gì nghiêm trọng không?

Dầu nhớt xe ô tô là một phần không thể thiếu của xe để giúp xe có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. […]

Xem nhiều hơn

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>